4 THÓI QUEN TRONG NHÀ BẾP CẦN BỎ NGAY

 4 THÓI QUEN TRONG NHÀ BẾP CẦN BỎ NGAY



👇Vì để tiết kiệm thời gian nấu ăn mà rất nhiều chị em đã mắc phải 4 điều sau 👇
1. Không rút các thiết bị điện
Điều này gây ảnh hưởng rất xấu đến tuổi thọ của các thiết bị điện tệ hơn là gây ra các tai nạn cháy, nổ do chập điện.
2. Không dọn dẹp sau khi nấu nướng
Căn bếp không được dọn dẹp thường xuyên sẽ tạo cảm giác bí bách, nấm mốc, tạo cơ hội phát triển cho các loài vi khuẩn có hại.
3. Dùng chung thớt đồ sống với đồ chín
Trên thực phẩm tươi sống như thịt, ,… chắc chắn sẽ tồn tại rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng, vi sinh vật mà không thể loại bỏ hoàn toàn bằng việc rửa nước thông thường mà phải qua nấu chín. Do đó, hãy có riêng 2 loại thớt cho đồ sống và đồ chín.
4. Không rửa tay trước khi nấu
Đôi tay tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm tươi sống sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.
🥰 Các chị em hãy hạn chế những thói quen trên để đảm bảo an toàn cho các bữa ăn của gia đình mình nhé!

0 Comments

Follow Me On Instagram